Hieutv.tq@gmail.com) Hỏi:

Tôi ở Tuyên Quang, hiện có nhu cầu đặt mua một chiếc xe ô tô Toyota Land cruiser mới. Tôi muốn xem trước các điều khoản hợp đồng, liệu các anh có thể gửi cho tôi xem qua được không, vì tôi chưa có thời gian xuống Hà nội ngay được. Xin cảm ơn.

Trả lời:

Cám ơn anh Hiếu đã gửi câu hỏi và rất hi vọng anh sẽ mua được chiếc xe ưng ý cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo của Toyota. Chúng tôi đã gửi mail mẫu hợp đồng cho anh và cũng xin đăng câu hỏi này và trả lời của chúng tôi lên đây để nhiều khách hàng khác có cùng quan tâm đến vấn đề này. Sau đây là mẫu hợp đồng đặt cọc xe mà bên Toyota đang áp dụng. Lưu ý hợp đồng này có khác hợp đồng mua bán xe là thời gian giao hàng chưa xác định cụ thể, vì là đặc thù đối với xe nhập khẩu, thời gian có thể phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó có cả chính sách xuất nhập khẩu, tiến độ thông quan. Đây chỉ là mẫu hợp đồng tham khảo, khách hàng có thể yêu cầu sửa đổi một số điều khoản.  

mau hop dong dat coc mua xe oto toyota

Vì là tài sản lớn, khi mua bán xe ô tô cần thiết phải có hợp đồng.

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

----o0o----

HỢP ĐỒNG ĐẶT MUA XE Ô TÔ

Số hợp đồng

Nhân viên bán hàng

TMV-K-TMD-LC06

Nguyễn Thị Thanh Hà-0983.218.505

 

- Căn cứ Bộ luật Dân sự số 33/2005/QH11 ngày 14/06/2005 và các văn bản pháp luật liên quan;

- Căn cứ Luật Thương mại số 36/2005/QH11 ngày 14/06/2005 và các văn bản pháp luật liên quan;

- Căn cứ vào nhu cầu và khả năng của các bên.

Hôm nay, ngày 02  tháng 05 năm 2013, chúng tôi gồm có:

BÊN MUA (“BÊN A”): CÔNG TY TNHH MINH THÀNH

Địa chỉ:230 Phố 4, Phường Thanh Bình, TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.                      

Điện thoại:0913542625                     

Mã số thuế: 5600162869                             

Tài khoản: 8900211000447 tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Điện Biên

Đại diện: Ông Hoàng Giang                  Chức vụ:     Giám đốc

BÊN BÁN (“BÊN B”):  CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TOYOTA MỸ ĐÌNH

Địa chỉ:                        Số 15 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại:                  04-37686666                           Fax: 04-37686597

Mã số thuế:                 0105445038               

Tài khoản:                   0491006688668 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – CN Thăng Long

Đại diện:                     Ông Tống Thế Hùng                         Chức vụ: Tổng giám đốc

Trên cơ sở thỏa thuận, hai bên thống nhất ký kết hợp đồng đặt mua xe ô tô Toyota với các điều khoản sau đây:

ĐIỀU 1. THỎA THUẬN ĐẶT MUA XE Ô TÔ.

1. Bên A, thông qua hợp đồng này, cam kết sẽ mua xe ô tô Toyota (chi tiết tại Điều 2) do Bên B cung cấp theo giá do Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (“TMV”) niêm yết tại thời điểm ký hợp đồng mua bán xe (“Giá niêm yết”).

2. Nhằm bảo đảm sẽ giao kết hợp đồng mua bán xe ô tô nêu trên với Bên B theo Giá niêm yết (“Hợp đồng mua bán xe ô tô”), Bên A giao cho Bên B một khoản tiền đặt cọc. Trong trường hợp Bên A không ký kết hợp đồng mua bán xe ô tô với Bên B theo đúng thời hạn và thỏa thuận dưới đây, căn cứ theo pháp luật Dân sự, số tiền Bên A đã đặt cọc sẽ thuộc về Bên B.

3. Dự thảo Hợp đồng mua bán xe ô tô đính kèm được coi là một phần không tách rời của hợp đồng này. Hai bên thống nhất sẽ ký kết Hợp đồng mua bán xe ô tô theo các quy định trong Dự thảo trên. Riêng điều khoản giá sẽ mặc nhiên áp dụng Giá niêm yết theo quy định tại khoản 1 Điều này. Mọi thay đổi (trừ điều khoản giá) chỉ được chấp nhận khi có sự đồng ý thỏa thuận giữa hai bên.

 

ĐIỀU 2. TÊN HÀNG - SỐ LƯỢNG - CHẤT LƯỢNG - GIÁ DỰ KIẾN.

TT

Hàng hóa

Giá dự kiến (VND)

Số lượng (xe)

Thành tiền (VND)

1

Xe ô tô Toyota Land Cruiser 08 chỗ, bản cao cấp (ghế da, vành đúc)

- Các đặc điểm cơ bản:

+ Màu: Đen

+ 08 chỗ ngồi, số tự động 6 cấp, động cơ xăng dung tích 4,6l, 02 cầu, dẫn động 4 bánh

- Chất lượng: xe mới 100%, nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản năm 2013.

-  Các thông số kỹ thuật: theo tiêu chuẩn của Toyota

2.650.000.000

01

2.650.000.000

Tổng giá trị hợp đồng dự kiến: 2.650.000.000

(Bằng chữ: Hai tỷ sáu trăm năm mươi triệu đồng chẵn)

 

- Phụ tùng kèm theo: Theo tiêu chuẩn của Công ty ô tô Toyota Việt Nam (gọi tắt là “TMV”)

- Khuyến mãi: Phiếu thay dầu, 15 lít xăng.

Giá nêu trên bao gồm: thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế Giá trị gia tăng (VAT) 10%, nhưng không bao gồm thuế trước bạ, chi phí đăng ký, lưu hành, bảo hiểm xe và các chi phí khác.

ĐIỀU 3. ĐẶT CỌC

1. Bên A đặt cọc cho Bên B số tiền 100.000.000 VND (bằng chữ: Một trăm triệu đồng chẵn) ngay khi ký hợp đồng này.

2. Việc đặt cọc được thực hiện bằng đồng Việt Nam theo hình thức tiền mặt hoặc chuyển khoản vào tài khoản của Bên B, tùy theo thỏa thuận của các bên.

3. Trong trường hợp thanh toán bằng tiền mặt, việc đặt cọc phải thực hiện trực tiếp tại Quầy thu ngân của Bên B. Bên B phải xuất phiếu thu tiền mặt, trong đó ghi rõ số tiền khách hàng phải thanh toán và có đầy đủ chữ ký của tổng giám đốc/phó tổng giám đốc/giám đốc bán hàng hoặc người đại diện theo ủy quyền của Bên B/họ.

ĐIỀU 4: THỜI GIAN KÝ HỢP ĐỒNG VÀ GIAO HÀNG DỰ KIẾN

1. Việc giao hàng sẽ được thực hiện theo lịch giao hàng của TMV (dự kiến tháng 09 năm 2013).

2. Trong vòng 15 ngày làm việc trước ngày giao hàng thực tế, Bên B sẽ thông báo cho Bên A. Trừ trường hợp bất khả kháng, nếu Bên B không thực hiện hai nghĩa vụ nêu trên, Bên A có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng và nhận lại khoản tiền đặt cọc đã nộp cho Bên B.

3. Trước ngày giao hàng mà Bên B đã thông báo, Bên A phải có mặt tại trụ sở của Bên B trong thời gian làm việc của Bên B để ký Hợp đồng mua bán xe ô tô. Quá thời hạn nêu trên mà Bên B chưa thực hiện nghĩa vụ ký hợp đồng, hợp đồng này sẽ chấm dứt hiệu lực, và khoản tiền đặt cọc của Bên A sẽ thuộc về Bên B, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận bằng văn bản khác.

ĐIỀU 5: BẤT KHẢ KHÁNG VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP

1. Bất khả kháng có nghĩa là các sự kiện xảy ra một cách khách quan, không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết trong khả năng cho phép, một trong các Bên vẫn không có khả năng thực hiện được nghĩa vụ của mình theo Hợp đồng này, bao gồm nhưng không giới hạn ở: thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt, chiến tranh, can thiệp của chính quyền bằng vũ trang, cản trở giao thông vận tải và các sư kiện khác tương tự.

2. Khi xảy ra sự kiện bất khả kháng, bên gặp phải bất khả kháng phải không chậm chễ, thông báo cho bên kia tình trạng thực tế, đề xuất phương án xử lý và nỗ lực giảm thiểu tổn thất, thiệt hại đến mức thấp nhất có thể.

3. Trừ trường hợp bất khả kháng, hai bên phải thực hiện đầy đủ và đúng thời hạn các nội dung của hợp đồng này. Trong quá trình thực hiện hợp đồng, nếu có vướng mắc từ bất kỳ bên nào, hai bên sẽ cùng nhau giải quyết trên tinh thần hợp tác. Trong trường hợp không tự giải quyết được, hai bên thống nhất đưa ra giải quyết tại Tòa án có thẩm quyền tại Hà Nội.  Phán quyết của toà án là quyết định cuối cùng, có giá trị ràng buộc các bên. Bên thua phải chịu toàn bộ các chi phí giải quyết tranh chấp.

ĐIỀU 6: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

1. Việc thay đổi tên của Bên A trên hợp đồng và/hoặc trên hóa đơn sẽ không được chấp nhận.

2. Hợp đồng này có giá trị thay thế mọi giao dịch, thỏa thuận trước đây của hai bên. Mọi sự bổ sung, sửa đổi hợp đồng này đều phải có sự đồng ý bằng văn bản của hai bên.

3. Trừ trường hợp được quy định ở trên, hợp đồng này không thể bị hủy bỏ nếu không có thỏa thuận bằng văn bản của các bên. Trong trường hợp hủy hợp đồng, trách nhiệm liên quan tới phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại được bảo lưu.

4. Hợp đồng này được lập thành 04 (bốn) bản. Mỗi bên giữ 02 (hai) bản, có giá trị pháp lý như nhau.

5. Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký và được coi là đã thanh lý khi hai bên ký hợp đồng mua bán xe ô tô. Khoản tiền đặt cọc được coi là đã giao cho bên B để thanh toán cho tiền mua xe theo hợp đồng mua bán xe ô tô vào ngày ký hợp đồng đó.

6. Vào bất cứ thời điểm nào, các bên có thể thỏa thuận bằng văn bản để chấm dứt hợp đồng này.

 

                     ĐẠI DIỆN BÊN A                                                    ĐẠI DIỆN BÊN B