Trải qua nhiều năm phát triển, Toyota Corolla Altis đã mang tới cho khách hàng cảm giác "An tâm tuyệt đối", với chất lượng vượt trội, kiểu dáng ấn tượng, nhận diện giá trị khách hàng tốt nhất và cải tiến không ngừng. Từ tháng 09/2017, Toyota Altis ngày càng thay đổi để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng tại Việt Nam. 

Về thiết kế ngoại thất, Corolla Altis mới được thiết kế hiện đại hơn, sang trọng hơn trong từng đường nét

Lưới tản nhiệt thiết kế mảnh hơn, cụm đèn pha tăng khả năng chiếu sáng với đèn LED ban ngày dạng dải hiện đại hơn, đèn sương mù được thiết kế mới. 

Thiết kế bên hông cá tính với các đường dập nổi từ bên hông kéo dài từ đầu xe tới tận đuôi xe, Corolla Altis mới mang lại cảm giác khỏe khoắn, thể thao hơn. 

Vành bánh xe được thiết kế mới đẹp đẽ hơn, sắc sảo hơn. Gương chiếu hậu 2.0 Sport được tích hợp thêm chức năng gập tự động và tự động điều chỉnh khi lùi xe. 

Cụm đèn phía sau được làm mới, cùng thanh nẹp mạ crom tạo cảm giác đuôi xe rộng và thấp hơn. 

Và đặc biệt, màu nâu mới được bổ sung thêm vào bảng màu của xe Corolla Altis 

Nội thất, Corolla Altis cũng được thiết kế mới hiện đại và tiện dụng hơn. 

Cửa gió điều hòa hai bên hình tròn, được thiết kế dạng sao 5 cánh, bảng điều khiển điều hòa tự động được thiết kế hiện đại giúp cho người lái dễ dàng điều chỉnh trong khi lái xe. 

Đồng hồ taplo được thiết kế sang trọng hơn, dễ quan sát hơn. 

Màn hình màu TFT 4.2 inch hiển thị các thông tin rõ ràng hơn. Và đặc biệt, phiên bản Corolla 2.0V được trang bị gạt mưa tự động, tự động gạt mưa và thay đổi tốc độ gạt theo lượng mưa. 

Màu nội thất cũng được thay đổi, ghế da màu đen với phiên bản 2.0V, ghế da màu kem với phiên bản 1.8G, ghế nỉ màu kem dành cho 1.8E. 

Chế độ lái thể thao cho  phiên bản Corolla mới giúp chiếc xe tăng tốc nhanh hơn và cảm giác lái phấn khích hơn. 

Altis mới vừa đảm bảo vận hành mạnh mẽ nhưng vẫn tiết kiệm nhiên liệu. 

Bằng việc trang bị VSC (hệ thống cân bằng điện tử) và tới 7 túi khí cho tất cả các phiên bản, Corolla đã đạt được tiêu chuẩn 5 sao theo tiêu chuẩn chất lượng an toàn ASEAN NCAP 5

Tất cả các phiên bản của Corolla Altis đều được trang bị 7 túi khí,  2 túi khí phía trước cho người lái và hành khách phía trước, 2 túi khi bên hông  phía trước, 2 túi khí rèm, 1 túi khí đầu gối người lái giúp người sử dụng luôn an tâm trên mọi hành trình.